Giải đáp một số thắc mắc về Đồng hồ định vị trẻ em

1. Sim sử dụng cho đồng hồ định vị trẻ em là chuẩn sim gì?

Hiện nay có 3 chuẩn sim phổ biến được sử dụng bao gồm: Sim thường, Micro Sim và Nano Sim. Tùy thuộc vào loại đồng hồ mà các bạn chọn sim cho phù hợp.

micro-sim

2. Đồng hồ trẻ em dùng được Sim của những nhà mạng nào tại Việt Nam?

Hiện tại đồng hồ định vị Wonlex dùng được sim của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam trên dải tần GSM,GPRS: 850/900/1800/1900MHz miễn sao sim đó đã được kích hoạt, đăng ký chính chủ, nghe gọi 2 chiều và có dung lượng Data trên Sim.

3. Thay sim khác có phải cài đặt lại từ đầu không?

Bạn sẽ không phải cài đặt lại cũng như thay đổi bất cứ điều gì trên điện thoại cũng như trên đồng hồ định vị GPS. Điều duy nhất bạn cần làm là tháo ốc vít - lấy sim cũ ra – tắt đồng hồ đi - lắp sim mới vào – bật đồng hồ lên và chờ nó nhận sim mới là sử dụng được.

4. Tại sao Sim lắp trên đồng hồ định vị trẻ em phải có dung lượng Data?

Không chỉ riêng sim trên đồng hồ Wonlex mà sim lắp trên tất cả các đồng hồ định vị đều cần phải có dung lượng Data...

Đồng hồ định vị cho trẻ em là một dạng Smartwatch đặc biệt, nó có phần cứng hoàn toàn độc lập, không phải phụ thuộc vào bất kỳ smartphone nào. Đồng hồ định vị có thể tự định vị bằng GPS, LBS, gọi điện thoại bằng GSM thông qua Sim của nhà mạng.

Có thể nói, kết nối 3G là sợi dây liên kết giữa đồng hồ và Smartphone cho dù khoảng cách có lớn đến cỡ nào, chính đặc điểm này cũng tạo nên tính bảo mật cho sản phẩm khi chẳng may bị thất lạc, cho dù có bị thay Sim, tháo pin, thì bất kỳ lúc nào thiết bị được kết nối trở lại, chủ nhân đích thực vẫn có thể chiếm được quyền điều khiển đối với Đồng hồ định vị của mình.

5. Tại sao lại khuyến cáo chúng tôi nên sử dụng Sim Viettel cho đồng hồ định vị trẻ em Wonlex?

- Viettel là nhà mạng có số lượng cột thu phát sóng lớn, do đó nếu đồng hồ định vị sử dụng sim Viettel thì khi định vị bằng LBS sẽ có sai số được hạn chế ở mức thấp hơn

- Ứng dụng My Viettel là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn quản lý sim lắp trên đồng hồ mà không cần phải tháo sim ra lắp sang điện thoại. Ứng dụng My Viettel giúp bạn:

+ Quản lý tài khoản chính, tài khoản khuyến mại, tài khoản data của sim lắp trên đồng hồ

+ Nạp thêm tiền mà không cần phải tháo sim, bạn có thể nạp qua thẻ cào, qua bank plus, hoặc các dịch vụ thanh toán trực tuyến

+ Mua thêm Data hoặc đổi gói Data cho sim mà không cần tháo sim khỏi đồng hồ...

6. Kiểm tra tài khoản và nạp thêm tiền cho sim lắp đồng hồ định vị như thế nào?

Bạn có thể tháo sim ra khỏi đồng hồ và lắp sang điện thoại của bạn để kiểm tra theo cách thông thường hoặc gọi cho tổng đài của các nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên sử dụng các cách trên sẽ rất bất tiện.

Cách tốt nhất là bạn sử dụng ứng dụng My Viettel như chúng tôi đã đề cập ở trên, đăng ký tài khoản My Viettel bằng số điện thoại lắp trên đồng hồ sau đó bạn có thể kiểm tra tài khoản, nạp thêm tiền, mua thêm data cho sim mà không cần phải tháo sim khỏi đồng hồ.

7. Tại sao luôn có sai số trong phép định vị của đồng hồ?

Hiện nay có 3 công nghệ chủ yếu được sử dụng để định vị cho đồng hồ thông minh. Đó là định vị GPS, định vị Wifi, và định vị trạm phát sóng di động LBS. Đây đều là những công nghệ định vị phổ biến nhất và chính xác nhất hiện nay trên thế giới cho các thiết bị di động. Mỗi công nghệ có những ưu nhược điểm nhất định và do đó đi kèm là những sai số khác nhau cho từng công nghệ trong phép đo định vị.

- Định vị GPS: Công nghệ định vị GPS là công nghệ định vị vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là phương thức định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường nhỏ dưới 50m.
Tuy nhiên, định vị GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng, không có vật cản. Môi trường xung quanh nếu có nhiều vật cản hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm mạnh tính chính xác của định vị GPS.

- Định vị Wifi: Công nghệ định vị Wifi là công nghệ định vị dựa vào vị trí của các bộ phát wifi thông qua địa chỉ MAC đã được Google ghi nhận vị trí của các trạm phát Wifi mà đồng hồ bắt được tín hiệu. Khi một thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó (địa chỉ MAC của wifi router). Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính khoảng 100m-200m trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác cao hơn định vị GSM. Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 50-100m.
Tuy nhiên, định vị Wifi chỉ hữu dụng tại các thành phố, thị xã nơi có mật độ các mạng wifi lớn. Các thiết bị sẽ được định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, nơi nó thu được cường độ phát wifi mạnh nhất, ít bị cản bởi tường và các vật cản khác.
- Định vị GSM hay còn gọi là định vị LBS: dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất, người ta xây dựng 1 bản đồ vị trí các trạm này. Vì thế khi ta nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, thì ta sẽ bị nó nhận diện và ghi lại vị trí tương đối. Tức là trạm BTS chỉ biết chúng ta trong tầm phủ sóng của nó (bán kính vài km tùy địa hình) chứ nó không biết vị trí chính xác của chúng ta. Vì thế cách định vị này có giá trị tương đối và sai số cao lên đến hàng km. Tuy nhiên vì sóng di động có gần như khắp mọi nơi nên có thể định vị bằng phương pháp này tại các địa điểm mà các phương pháp định vị GPS và Wifi không sử dụng được.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!